My Pride

My Pride
เราภูมิใจที่มีส่วนในการขุดค้นเงินเหรียญต่างๆ ที่มีพระรูปของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวขึ้นมาจากใต้พื้นดินเพื่อให้พ้นจากการเหยียบย่ำไปมาของผู้คน แม้เป็นงานไม่ยิ่งใหญ่ แต่ความภูมิใจติดตัวเราตลอดไป........ My searching is not just a hunting treasure covered underneath, but I’m also proudly searching for Thai coins with the portrait of His Majesty the King on one side. His Majesty the King is regarded as the highest respectful institution of Thailand. The coins should not be underground so that the people step on them. They should be recovered. Even my work is just a small job, I’m proud to retrieve them from dirt.

Collection Exchange

Collection Exchange
หากท่านใดสนใจและต้องการแลกเปลี่ยนสิ่งของสะสมและวัตถุมงคลซึ่งพบมาจากการ detecting ตามสถานที่ต่างๆ ที่อยู่บนหน้านี้กับของของท่านกรุณาติดต่อสอบถามพูดคุยได้ที่ "ลุงวรรณ" ksuwan@gmail.com และหากท่านมีของสะสมอยากแลกเปลี่ยนกับท่านอื่น "ลุงวรรณ" ยินดีเป็นสื่อกลางให้......................If you are true antique lovers, collectors and would like to get some of these artifacts to put into your collection, please contact Mr. Suwan at ksuwan@gmail.com

30 Apr. 2010

Excalibur II Review (IV)กระบอกจ่ายไฟหรืือ Battery

แบตตารี่ของเครื่องรุ่น Excalibur II นี้ มีลักษณะเป็นทรงกระบอกคล้ายๆ กับตัวเครื่อง แต่สั้นกว่าเป็นแบตฯแบบ NiKH แบบชาร์ตได้ ไม่ได้ใช้อัลตาไลน์เหมือนอีกหลายยี่ห้อ หากถามว่าผมชอบมั้ย ยังไม่ชอบเพราะหากแบตหมดกระทันหัน เราหมดโอกาสเล่นต่อ เนื่องจากต้องใช้เวลานานในการชาร์ต หากจะซื้อสำรองไว้อีกชุดก็เลิกคิดเพราะราคานั้นก็ตกหลายพันอยู่ (ผมไม่แน่ใจว่าราคาเท่าไร ต้องรอสอบราคาที่คุณแมวดูก่อน ราคาที่เมืองนอก Alkaline Battery Pack ราคา $US 79.95 ส่วน แบตฯแบบ NiMH Battery Pack ราคา US$ 159.85)

อย่างไรก็ตาม มีกล่องแบตฯอีกรุ่นหนึ่งที่ใช้อัลคาไลน์ได้ แต่เราไม่สามารถนำไปเล่นใต้น้ำได้เพราะเป็นแค่ water prove ไม่ใช่ water resist กันน้ำเล็กๆ น้อยๆ ได้ เล่นบนบกได้

ด้านหนึ่งของแบตจะมีสายและปลั้กล้อกกับตัวเครื่อง ตรงนี้กันน้ำได้ เพราะมียางแบบพิเศษคั่นไว้ ก็นับว่าปลอดภัยดี ผมลองนำลงไปหาในน้ำ ยังไม่เกิดอะไรขึ้นเพราะน้ำตื้นแค่เอวเท่านั้น เปียกเครื่องเพียงนิดหน่อย น้ำยังไม่เข้ารอยเชื่อมของแบตฯ

ในคู่มือของ Excalibur II บอกไว้ว่า หากชาร์ตแบตฯจนเต็ม (ก็ต้องเดาๆเอาเองว่าเต็มเมื่อไรเพราะไม่มีสัญญาณไฟบอก)สามารถเล่นได้นานถึง ๑๔ -๑๙ ชม. ผมลองนำไปเล่นสองครั้ง แบตฯ ใช้ได้ครั้งละแต่ ๓ ชม. ก็มีเสียงร้องเตือนว่าแบตฯใกล้หมดแล้ว

ผมคิดว่าน่าจะมีอะไรผิดปกติ สอบถามไปที่ตัวแทนจำหน่ายเพื่อติดต่อบริษัทฯให้ทราบเรื่องนี้ บริษัทฯ เมล์มาให้ข้อแนะนำว่าให้ล้างแบตฯ (cycle) ใหม่ ผมทำตามคำแนะนำ แต่ไม่ได้ผล ท้ายที่สุดต้องส่งแบตฯกลับไปเพื่อตรวจสอบและเปลี่ยนใหม่ คุณคีธ คุณแมวซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายช่วยได้มากทีเดียว พร้อมกับขอแบตตารี่แพ็คที่ใช้กับอัลคาไลน์มาให้อีกหนึ่งอัน ต้องขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยครับ