My Pride

My Pride
เราภูมิใจที่มีส่วนในการขุดค้นเงินเหรียญต่างๆ ที่มีพระรูปของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวขึ้นมาจากใต้พื้นดินเพื่อให้พ้นจากการเหยียบย่ำไปมาของผู้คน แม้เป็นงานไม่ยิ่งใหญ่ แต่ความภูมิใจติดตัวเราตลอดไป........ My searching is not just a hunting treasure covered underneath, but I’m also proudly searching for Thai coins with the portrait of His Majesty the King on one side. His Majesty the King is regarded as the highest respectful institution of Thailand. The coins should not be underground so that the people step on them. They should be recovered. Even my work is just a small job, I’m proud to retrieve them from dirt.

Collection Exchange

Collection Exchange
หากท่านใดสนใจและต้องการแลกเปลี่ยนสิ่งของสะสมและวัตถุมงคลซึ่งพบมาจากการ detecting ตามสถานที่ต่างๆ ที่อยู่บนหน้านี้กับของของท่านกรุณาติดต่อสอบถามพูดคุยได้ที่ "ลุงวรรณ" ksuwan@gmail.com และหากท่านมีของสะสมอยากแลกเปลี่ยนกับท่านอื่น "ลุงวรรณ" ยินดีเป็นสื่อกลางให้......................If you are true antique lovers, collectors and would like to get some of these artifacts to put into your collection, please contact Mr. Suwan at ksuwan@gmail.com

13 Mar. 2007

อ่างเก็บน้ำห้วยไม้เต็ง (๒)


ลมร้อนหวนมาอีกรอบแล้ว
หลังเลิกงาน ชวนพี่สมศักดิ์พี่ในที่ทำงานคนหนึ่งไปนั่งริมอ่างน้ำห้วยไม้เต็ง พี่แกเอาผ้าขาวม้าไปด้วยเพื่อเปลี่ยนตอนลงอาบน้ำ ส่วนเราเอาเครื่อง Metal Detector ลงไปหาของในน้ำ คุยกันไปเรื่อยๆ เล่าความหลังเมื่อครั้งวัยหนุ่ม กับชีวิตที่เหลืออยู่ ปรับทุกข์กันไปตามประสาชายชรา แกอายุ ๗๐ แล้วต้องมาทำงานโรงงานเป็นเจ้าหน้าที่ จป. (เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยในที่ทำงาน) แกออกไปทำธุรกิจแต่ไม่ประสบผลสำเร็จ เลยต้องมาทำงานเพื่อหาเพื่อนคุย ก็เป็นชีวิตของคนอย่างเรา เราเดินท่อมๆ ในน้ำหาของ บางทีก็มองขึ้นไปบนฝั่งเห็นผู้คนขับรถทะยอยเข้ามาเที่ยวมากเป็นพิเศษ พ่อแม่ ผู้ปกครองพาเด็กๆ มาเที่ยวหนาตาเพราะโรงเรียนปิดเทอมแล้ว วันนี้ไม่ค่อยได้อะไรนอกจากเหรียญบาทสองสามอัน เหรียญห้าสองเหรียญและเหรียญสิบอีกอัน แหวนเงินอีกวงหนึ่ง ไม่เป็นไร ไม่ได้เครียดอะไรมากนัก ก็ได้มาอาบน้ำเย็นๆ ดับร้อนคุยกันไป จนเกือบทุ่ม มองเห็นลางๆ จึงขึ้นจากน้ำพากันกลับที่พัก ผ่านไปอีกวันกับชีวิตที่เหลืออยู่ของลุงวรรณ ก็เท่านี้เองชีวิต พรุ่งนี้ดวงอาทิตย์ขึ้นมาและเรามีโอกาสเห็นก็ค่อยว่ากันใหม่ ไม่มีใครรู้ว่าพรุ่งจะเป็นอย่างไร จะเห็นดวงอาทิตย์อีกหรือไม่...Good night.