My Pride

My Pride
เราภูมิใจที่มีส่วนในการขุดค้นเงินเหรียญต่างๆ ที่มีพระรูปของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวขึ้นมาจากใต้พื้นดินเพื่อให้พ้นจากการเหยียบย่ำไปมาของผู้คน แม้เป็นงานไม่ยิ่งใหญ่ แต่ความภูมิใจติดตัวเราตลอดไป........ My searching is not just a hunting treasure covered underneath, but I’m also proudly searching for Thai coins with the portrait of His Majesty the King on one side. His Majesty the King is regarded as the highest respectful institution of Thailand. The coins should not be underground so that the people step on them. They should be recovered. Even my work is just a small job, I’m proud to retrieve them from dirt.

Collection Exchange

Collection Exchange
หากท่านใดสนใจและต้องการแลกเปลี่ยนสิ่งของสะสมและวัตถุมงคลซึ่งพบมาจากการ detecting ตามสถานที่ต่างๆ ที่อยู่บนหน้านี้กับของของท่านกรุณาติดต่อสอบถามพูดคุยได้ที่ "ลุงวรรณ" ksuwan@gmail.com และหากท่านมีของสะสมอยากแลกเปลี่ยนกับท่านอื่น "ลุงวรรณ" ยินดีเป็นสื่อกลางให้......................If you are true antique lovers, collectors and would like to get some of these artifacts to put into your collection, please contact Mr. Suwan at ksuwan@gmail.com

16 Jun. 2008

BeachHunter®ID


ขอแนะนำเครื่องที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งของ White’s รุ่น BeachHunter®ID

เครื่อง BeachHunter®ID นี้ออกแบบมาให้ใช้ได้ทั้งบนบกและในน้ำ เครื่องรุ่นนี้ทำงานคล้ายๆกับรุ่น DFX แต่รุ่นนี้ดีกว่าที่เอาลงไปหาในน้ำได้ ที่น่าสนใจอย่างแรกก็คือ เครื่องจะมีไฟแจ้งเตือนว่าเราเจออะไรขณะที่กำลังหาของ ไฟดวงเล็กๆ สามดวงแยกให้เรารู้ได้ทันทีว่าของที่เครื่องเจอนั้นเห็นเป็นเหล็ก ทอง หรือเงิน

จุดเด่นของเครื่องอีกอย่างหนึ่งได้แก่ เครื่องรุ่นนี้ไม่จับขยะ ไม่ต้องหนวกหูกับขยะ เช่นพวกลวดหรือโลหะเล็กๆ อื่นๆ ส่งสัญญาณแต่เฉพาะของมีค่าที่เราต้องการ

ลักษณะเฉพาะของเครื่อง

เครื่องนี้เป็นระบบ Dual Frequency ใช้ได้ดีทั้งกับการหาในน้ำจืดและน้ำเค็ม

โหมดการค้นหา เป็นปุ่มกดเปลี่ยนแบบโลหะทุกประเภท(All- Metal)กับแยกประเภทโลหะ(Motion Descrimination)เพื่อช่วยแยกแยะทำให้หาให้หาของง่ายขึ้น

ปุ่มควบคุมมี 3 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มThreshold ปุ่มSensitivity และปุ่ม Ground

เครื่องนี้สามารถใช้ได้กับสภาพน้ำจืดและน้ำเค็ม และกับทุกสภาพพื้นที่

ใช้แบ็ตตารี่ขนาด AA สามารถอยู่ได้นานถึง 20 ชั่วโมง

ตัวเครื่องสามารถถอดแยกออกมาเหน็บเอวหรือแขวนหน้าอกได้

กันน้ำได้ลึกถึง 25 ฟุต

หูฟังติดกับตัวเครื่อง แยกถอดดึงออกไม่ได้

สำรับสนนนราคานั้น ในต่างประเทศราคาขายปลีกอยู่ที่ 799.95 USD$ หรือประมาณ 26,559 บาท (ไม่รวมภาษี ค่าขนส่ง ค่าบริการต่างๆ)ในบ้านเราอาจอยู่ในราคา ประมาณ 40,000 บาท หากสนใจติดต่อได้ครับ ยินดีเป็นสื่อกลางให้