My Pride

My Pride
เราภูมิใจที่มีส่วนในการขุดค้นเงินเหรียญต่างๆ ที่มีพระรูปของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวขึ้นมาจากใต้พื้นดินเพื่อให้พ้นจากการเหยียบย่ำไปมาของผู้คน แม้เป็นงานไม่ยิ่งใหญ่ แต่ความภูมิใจติดตัวเราตลอดไป........ My searching is not just a hunting treasure covered underneath, but I’m also proudly searching for Thai coins with the portrait of His Majesty the King on one side. His Majesty the King is regarded as the highest respectful institution of Thailand. The coins should not be underground so that the people step on them. They should be recovered. Even my work is just a small job, I’m proud to retrieve them from dirt.

Collection Exchange

Collection Exchange
หากท่านใดสนใจและต้องการแลกเปลี่ยนสิ่งของสะสมและวัตถุมงคลซึ่งพบมาจากการ detecting ตามสถานที่ต่างๆ ที่อยู่บนหน้านี้กับของของท่านกรุณาติดต่อสอบถามพูดคุยได้ที่ "ลุงวรรณ" ksuwan@gmail.com และหากท่านมีของสะสมอยากแลกเปลี่ยนกับท่านอื่น "ลุงวรรณ" ยินดีเป็นสื่อกลางให้......................If you are true antique lovers, collectors and would like to get some of these artifacts to put into your collection, please contact Mr. Suwan at ksuwan@gmail.com

17 Jul. 2010

White's BeachHunter®IDมีเพื่อนๆ ฝากบอกมาว่า อยากให้แจงรายละเอียดของเครื่อง White's รุ่น Beach Hunter ID หน่อย หากไม่นำมาให้ดูก็เกรงจะใจดำไปหน่อย ลองดูเครื่องก่อนนะครับ

ก่อนอื่น ลักษณะภายนอกของตัวเครืองเป็นทรงสี่เหลี่ยม เบามาก รูปทรงคล้ายๆ กล่องข้าวกลางวันตอนเราเป็นนักเรียนประถมนั่นแหละ ด้านหนึ่งของเครื่องมีวิธีใช้เครื่องอย่างง่ายๆ สกรีนแปะติดไว้ให้ มีปุ่มควบคุมสามปุ่ม ได้แก่ ปุ่มThreshold ปุ่มSensitivity และปุ่ม Ground

ข้างๆ สันตัวเครื่องใต้ปุ่มมีไฟโชว์เพื่อให้ทราบว่าโลหะเป็นประเภทใด มีอยู่สามช่อง ไฟสีแดง แสดงว่าโลหะที่ตรวจพบเป็นพวกเหล็ก เช่นตะปู ลวด ฝาขวดน้ำอัดลม กิ้บติดผม

ไฟสีเหลืองเป็นพวกแหวนเพชรแหวนพลอย แต่บางทีอลูมินั่มก็อยู่ในกลุ่มนี้ด้วย

ส่วนไฟสีฟ้าแสดงให้เราทราบว่าเป็นโลหะจำพวกเหรียญต่างๆ และใช้เป็นปุ่มทดสอบว่าแบตตารี่เราเหลืออีกแค่ไหน ดูง่ายดี

เรื่องปุ่มนี้มีเรื่องตลกอยากเล่าให้ฟัง พรรคพวกของเราบางคนเข้าใจว่าถ้ามีปุ่มเยอะๆ จะดี ดูจะเข้าใจคลาดเคลื่อนไปนิดนึง การที่เครื่องจะดีหรือไม่นั้น ไม่เกี่ยวกับปุ่มมากปุ่มน้อยหรอกครับ อยู่ที่ระบบการทำงานของเครื่องครับ ปุ่มเป็นแค่เครื่องช่วยการควบคุมเท่านั้น